9 lí do vì sao bạn nên mua đồ secondhand online ngay
Tư vấn mặc đẹp

9 lí do vì sao bạn nên mua đồ secondhand online ngay

mua đồ secondhand online 2hand

Mua đồ secondhand online là xu hướng khá phổ biến đối với các bạn nữ ngày nay. Có thể mua đồ si chưa phải là thói quen mua sắm của bạn. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích to lớn của việc mua đồ 2hand mang lại khiến bạn phải suy nghĩ.

Không chỉ ích lợi cho bản thân người mua. Đồ si còn mang lại những tác động tuyệt vời cho môi trường sống xung quanh nữa đấy! Tuy nhiên, mua đồ secondhand chỉ vì điều đó giúp ích cho môi trường thôi thì chắc sẽ không đủ thuyết phục bạn đâu nhỉ?

Đừng vội dừng lại tại đây. Hãy tiếp tục khám phá những lợi ích tuyệt vời về thời trang secondhand phía dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thu và đi tìm mua đồ secondhand online cho mình ngay thôi. Dưới đây là 9 lí do sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn rằng có nên mua đồ si hay không?

Mua đồ thời trang 2hand giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Dễ dàng để nhận ra việc mua đố si sẽ tiết kiệm cho bạn một số tiền rất lớn. Khi so sánh với việc mua quần áo mới trong cửa tiệm. Bạn có thể mua được 3 chiếc áo sơ mi nữ secondhand. Trong khi với cùng số tiền đó bạn chỉ mua được 1 cái áo sơ mi mà thôi.

Đặc biệt hơn nữa, những món đồ secondhand bạn mua có đều có chất lượng tốt. Và biết đâu, bạn sẽ săn được một vài sản phẩm đồ si hàng hiệu với mức giá chỉ còn 1/3. Chẳng hạn như, việc bạn tìm thấy một chiếc áo Blazer nữ hiệu Zara với mức giá chỉ khoảng 200k tại LIN2HAND là điều bình thường. Trong khi cũng mẫu áo Blazer đó tại cửa hàng của Zara có giá hơn 700k. Thật sốc phải không nào!?

Cảnh báo đây! Việc đụng phải những “cú sốc” này thường xuyên, có thể sẽ khiến bạn đam mê với chúng đấy nhé.

mua đồ si tiết kiệm tiền

Thật tuyệt vời khi giờ đây bạn đã có thể tiết kiệm được 2/3 chi phí mua quần áo hàng tháng với đồ si.

Góp phần gia tăng vòng đời của những sản phẩm thời trang

Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp không muốn mặc một cái quần hay cái áo nào đó dù tình trạng của nó vẫn còn tốt. Tuy là có thể vì lí do nào khiến bạn không muốn mặc những trang phục đó đi nữa, thì nhà Lin cũng hiểu và thấy điều này rất là bình thường với chị em phụ nữ chúng ta.

Ai là phụ nữ mà chẳng muốn mình trông xinh đẹp mỗi khi bước ra khỏi nhà cả phải không nào? Để đẹp thì trang phục của mình phải thật đa dạng và hạn chế trùng lặp nhau ít nhất là trong một tuần. Cũng có nghĩa là chị em chúng ta phải mua thật nhiều đồ mỗi tháng để làm đa dạng tủ đồ của mình. Khi có mẫu trang phục mới rồi thì những chiếc quần hay chiếc áo cũ trở nên không còn hấp dẫn với bạn nữa.

Nếu vứt những item cũ đi thì thật là uổng phí và không nỡ chút nào phải không các chị em? Đó là lúc chúng ta nên chuyển món đồ này cho người khác sử dụng. Biết đâu món đồ bạn không thích lại là thứ người khác yêu thích thì sao. Vậy nên đừng ngần ngại khi mua và diện quần áo 2hand bạn nhé. Vì cũng giống việc bạn mặc lại đồ của mình trong tủ thôi nè.

mua hàng secondhand online

Những trang phục cũ tưởng như phải bỏ đi, nay được tái sử dụng và còn trở thành item yêu thích của người khác.

Góp phần lan toả phong trào thời trang bền vững

“Thời trang bền vững” là cụm từ thường xuyên được đề cập trong ngành công nghiệp thời trang thế giới. Và hiện cũng đang dần trở thành xu hướng thời trang tại các nước phát triển. Sẽ nhanh thôi, phong trào này sẽ bùng nổ khắp tại Việt Nam. Giải thích ngắn gọn về “Thời trang bền vững” thì đó là lối sống sử dụng những sản phẩm thời trang làm từ chất liệu thân thiện với môi trường; đồng thời cũng bao gồm những hành động giúp giảm thiểu rác thải do ngành công nghiệp thời trang tạo ra. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khái niệm của Thời trang bền vững tại đây nhé.

Có thể bạn không nghĩ điều này nghiêm trọng lắm. Nhưng thực tế thì theo thống kê mới nhất của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, thời trang là ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều nước thứ 2 thế giới và lượng khí carbon thải ra môi trường chiếm từ 8-10% (tương đương lượng khí thải carbon của toàn bộ châu Âu). Lượng khí thải này nhiều hơn lượng phát thải từ các máy bay và tàu thủy cộng lại.

Và thật ngạc nhiên khi hành động chọn mua đồ secondhand, nghĩa là bạn đang giảm tình trạng lãng phí thời trang, cũng như thúc đẩy phong trào thời trang bền vững phát triển. Vừa lợi ích cho cá nhân, vừa mang tính chất nhân văn. Cho nên bạn hãy tự hào khi bạn đang mặc một bộ đồ secondhand nhé.

thời trang bền vững

Thời trang secondhand và môi trường xanh luôn đồng hành cùng nhau.

Những món đồ si đều độc nhất (chỉ có duy nhất 1 món)

Một đặc điểm vô cùng quan trọng bạn sẽ nhận ra khi mua đồ si. Đó là mỗi mẫu quần áo đều chỉ có số lượng 1 cái. Đồ si vừa độc lạ mà lại có giá thấp nữa chứ. Nếu bạn là một người yêu thời trang và muốn khẳng định bản thân qua phong cách cá nhân. Đồ secondhand sẽ giúp bạn cá nhân hóa phong cách thời trang của mình đấy.

mua đồ 2hand

Sự độc đáo và duy nhất của thời trang 2hand là những đặc điểm giúp bạn có được gu thời trang cá nhân hóa.

Mua đồ 2hand giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên

Khi chọn mua những món đồ secondhand. Bạn đang góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên được dùng để sản xuất ra những bộ quần áo mới. Có thể bạn không nghĩ tới điều này. Thực tế để làm ra được những bộ áo quần, sẽ phải tốn nhiều tài nguyên như: đất để trồng cây bông dệt thành sợi, nước, phân bón, v.v…

Vậy nên mua đồ secondhand không chỉ tiết kiệm cho túi tiền của bạn mà còn cho cả “túi tài nguyên” của Trái đất nữa đó.

bông cotton

Vườn cây bông cotton đang chuẩn bị được thu hoạch vào nhà máy sản xuất sợt cotton cho may mặc.

>>> Tìm hiểu thêm: 5 tác động tích cực của thời trang secondhand với môi trường

Làm giảm tác động tiêu cực của xu hướng thời trang nhanh

Ngày nay, những thương hiệu thời trang nhanh như Zara rất phổ biến. Mỗi tuần mỗi hãng thời trang nhanh đều phải cho ra đời một bộ sưu tập mới. Đồng nghĩa với một số lượng lớn hàng thời trang chưa bán hết sẽ bị loại bỏ để thay mới.

Với hành động ủng hộ thời trang secondhand. Mỗi món đồ si bạn mua, sẽ góp phần buộc những thương hiệu thời trang nhanh phải thay đổi và trở nên chậm lại để tồn tại. Và giảm tình trạng lãng phí trong ngành thời trang.

thời trang secondhand

Những trang phục bị ngưng sản xuất để các thương hiệu ra mắt bộ sưu tập mới, vẫn được sử dụng lâu dài thay vì vứt bỏ.

Có được niềm vui khi săn được món đồ yêu thích với giá rẻ

Thứ mà người này không cần, lại là thứ quý giá với người kia. Điều này trở nên rõ ràng đối với đồ secondhand. Khi mua đồ si, bạn sẽ làm quen với việc “săn đồ” hơn là mua đồ. Bởi vì để tìm được món đồ thời trang 2hand yêu thích và hợp với phong cách của mình. Bạn sẽ phải đi “săn tìm” trong vô vàn những món đồ khác.

Đừng vội bỏ cuộc. Khi tìm được món đồ ưng ý bạn sẽ trở nên hạnh phúc vô cùng. Vì nó không chỉ đẹp mà còn có chất lượng tốt và giá rẻ.

mua đồ secondhand

Mua sắm có thể gây nghiện cho chị em phụ nữ, nhất là khi mua được những item mình yêu thích.

Đồ si được làm từ chất liệu tốt và có độ bền cao

Nghe thì có vẻ vô lí. Nhưng sự thật thì đúng là như thế. Hầu hết những món đồ si tuyển ở tại LIN2HAND đều được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm. Bạn có thể mặc chúng thường xuyên mà không thấy bị xuống cấp hay bạc màu. Tuy nhiên, với một số trang phục đặc biệt như áo lông, quần áo màu nổi (đỏ, tím, hồng đậm, v.v…), bạn hãy giặt tay thay vì giặt máy để chúng không bị hỏng nhé.

đồ si

Bạn sẽ mua được bộ quần áo được sản xuất từ những thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý, Pháp, Hàn Quốc, v.v… Được sản xuất bởi những hãng thời trang lớn như vậy thì chất lượng không phải bàn rồi, phải không nào?

Mua đồ secondhand online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Với xu hướng thời trang secondhand ngày càng phổ biến. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những của hàng đồ si xung quanh nơi ở của mình. Tuy nhiên sẽ có nhiều bất tiện khi số lượng sản phẩm ở cửa hàng có giới hạn. Và sẽ không dễ để tìm ra món đồ ưng ý.

mua hàng secondhand online

Mua đồ secondhand online trở nên dễ dàng hơn chỉ với một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính bảng hay laptop.

Hiểu điều này LIN2HAND xây dựng kênh Livestream trên Fanpage và cả cửa hàng Online trên Website để giúp bạn có một cái nhìn trực quan hơn khi mua sắm. Đặc biệt là dễ dàng trao đổi trực tiếp với chúng mình để tìm ra món đồ ưng ý nhất theo gu thời trang của bạn.

Click để khám phá ngay Fanpage của LIN2HAND nhé! Đừng quên Like, Follow Fanpage và bật tính năng thông báo để không bỏ lỡ bất kì buổi Livestream nào của tụi mình nhé. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề “có nên mua đồ si hay không?”

À còn một điều nữa…các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh của những sản phẩm secondhand tại LIN2HAND đâu. Đảm bảo khi nhận hàng, các bạn sẽ có được món đồ secondhand như mới. Không phải cứ đồ si là phải cũ nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì. Đừng ngần ngại gửi tin nhắn cho chúng mình qua Messenger. Shop sẽ cố gắng phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Mindful of The Home.

 

>>> 14 cách phối đồ với chân váy ngắn giúp nàng tự tin và tỏa sáng

>>> Độc đáo với 10 bí kíp phối đồ với áo Blazer tay ngắn Hàn Quốc

>>> 13 sản phẩm thay thế nhựa bạn nên dùng để bảo vệ môi trường

 

4.8/5 - (51 bình chọn)
Comments
 • Lê Thị Thanh Hiền
  Tháng Tám 27, 2022Trả lời

  Mình cũng mua đồ si để mặc thôi nè. Mua từ nhỏ đến giờ

  • Lin2hand
   Tháng Tám 27, 2022Trả lời

   Hello chị Hiền. Đồ si vừa đẹp lại vửa rẻ thì mắc gì mà không mua phải không nè 😝

Leave a comment